Bật mí 2 cách làm món gà nấu lá giang thơm ngon tại nhà
Gà nấu lá giang là món ăn rất tốt cho sức khỏe và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu gà lá giang bổ dưỡng cho gia đinh.
Tóm tắt nội dung
2 cách làm món gà nấu lá giang
Canh gà lá giang
Nguyên liệu:
• 300gram thịt gà
• 4 nắm lá giang
• 3 tép tỏi, 2 trái ớt
• Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để hạn chế mùi hôi. Sau đó xối qua một lần nữa với nước sạch và để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau khi rửa thịt gà xong, bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.
Xem thêm: Cách điều trị gà bị khò khè
Bước 2: Xào săn thịt
Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà cho thịt săn lại.
Bước 3: Nấu canh thịt gà với lá giang
Bạn cho gà và khoảng 2,5 tô nước vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho ớt sắc và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi lại.
Về phần lá giang, sau khi rửa xong, bạn vò qua lá để tạo độ chua cho món canh. Vò nhẹ thì canh sẽ có vị chua nhẹ, vò càng mạnh và nhuyễn thì nước canh sẽ càng chua đậm.
Khi nước đã sôi, bạn cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.
Lẩu gà lá giang
Nguyên liệu:
• 700gr thịt gà
• 150gr lá giang
• Sả cây, hành lá, ớt, hành tây, ngò rí, ngò gai, tỏi băm
• Gia vị: Muối, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món lẩu gà lá giang
Xem thêm: Cách chế biến món ăn ngon từ gà đông tảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà đem rửa với nước và rừng để khử mùi hôi, để ráo. Chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Đập dập sả, cắt nhỏ. Thái lát ớt và hành tây, nhớ chừa đầu hành. Băm nhỏ tỏi, rau ngò cắt khúc. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp lá giang hơi dập 1 tí.
Bước 2: Ướp gà
Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Trộn đều tay và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Bước 3: Xào gà
Phi thơm tỏi trên chảo nóng dầu, vớt ra để riêng. Tiếp đến, bắt nồi lên, xào sả cùng cây đầu hành, ớt đến khi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 4: Làm món lẩu gà lá giang
Đổ 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng, cho lá giang vào và nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thả thêm hành tây, ớt, ngò gai, ngò rí, tỏi đã phi thơm vào rồi khuấy đều là hoàn thành món.
Nồi lẩu gà lá giang thơm phưng phức, khi ăn có vị cay cay, chua chua của lẩu hòa quyện cùng miếng thịt gà dai vừa, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.
Bài viết vừa chia sẻ bạn 2 cách làm món gà nấu lá giang rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà và đưa chúng vào thực đơn món ăn ngon để thưởng thức.